Họ và tên :
Địa chỉ Email :
Nội dung
    
Giá Từ :
Giá Đến :
Số người online: 82
Tổng số truy nhập: 5,453,555
Trang Chủ   Tin tức  Tư vấn TK quy hoach
Cao ốc xanh có thể giải bài toán khủng hoảng sinh thái

Cho rằng các đô thị toàn cầu đang quá tải bởi công trình cao tầng thải lượng lớn khí CO2 và tiêu thụ nhiều năng lượng, theo các kiến trúc sư Pháp, đối mặt với khủng hoảng sinh thái, TP HCM cần đầu tư xây dựng cao ốc xanh.


Chi tiết...
Đà Lạt suýt thành thủ đô Đông Dương

Từ khi mới khai sinh, Đà Lạt đã được người Pháp quy hoạch khá bài bản với dự định sẽ biến nơi đây thành thủ đô của Liên bang Đông Dương. Trong suốt chiều dài lịch sử, mặc dù phải trải qua nhiều biến động nhưng người Pháp luôn tỏ ra khá sốt sắng với việc quy hoạch thành phố này.


Chi tiết...
Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở công nhân ở Sóc Sơn

Chiều 16/9, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) xây dựng Khu nhà ở cho công nhân thuê và các công trình dịch vụ công cộng.


Chi tiết...
“Kiến trúc sư” của Con đường Gốm sứ

Trong những công trình mừng Thủ đô ngàn năm tuổi có một công trình văn hóa khá đặc sắc, đó là Con đường Gốm sứ ven sông Hồng - hình thành từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy.


Chi tiết...
Phố cổ Hà Nội: Gian nan chuyện bảo tồn

Đã từ lâu khu phố cổ đã trở thành “thương hiệu” của thành phố nghìn năm tuổi. Thời gian gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng phố cổ hiện nay chỉ còn là… phố khổ bởi nhà ở chật chội, sinh hoạt khó khăn. Đã có biết bao dự án trung tu, cải tạo để khu phố cổ trở lại xứng tầm với giá trị của nó nhưng hầu hết mởi chỉ nằm trên giấy.


Chi tiết...