Họ và tên :
Địa chỉ Email :
Nội dung
    
Giá Từ :
Giá Đến :
Số người online: 84
Tổng số truy nhập: 5,453,555
Trang Chủ   Tin tức  Tư vấn TK quy hoach
Kiến trúc đô thị TP Hồ Chí Minh: Vì sự phát triển bền vững

TPHCM đã có lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển. Việc quy hoạch kiến trúc cho một đô thị văn minh, hiện đại, lại vừa giữ được những nét đặc sắc, truyền thống của Sài Gòn xưa, đồng thời phải đảm bảo cho một thành phố phát triển bền vững trong tương lai hàng trăm năm sau… trở thành một bài toán cực kỳ khó cho các nhà khoa học và chính quyền thành phố.


Chi tiết...
Đô thị ngày ấy và bây giờ

Hình thái phát triển của một đô thị thay đổi như thế nào sau những chặng đường phát triển ? DuBai 21 năm về trước chỉ là một sa mạc. Dường như không ai có thể tưởng tượng nổi nó lại là một thành phố sôi động và tiên tiến như hiện nay. Đây chỉ là một ví dụ về sự thay đổi hết sức ấn tượng của các thành phố, hãy cũng dõi theo tốc độ phát triển của một số thành phố lớn trên thế giới.


Chi tiết...
Các mô hình quy hoạch đô thị: “Thành phố Vườn”

Từ cuối thế kỷ XVIII, niềm khao khát giải quyết các bất cập của đô thị công nghiệp như sự xuống cấp của môi trường sống và sự tan vỡ của các cộng đồng truyền thống dẫn đến sự ra đời của nhiều mô hình quy hoạch đô thị.


Chi tiết...
Các mô hình quy hoạch đô thị: “Đơn vị ở”

“Đơn vị ở” có một lịch sử lâu dài. Ngay từ trước Công Nguyên, triết gia Aristotle đã nhận định rằng mỗi thành-bang (polis) nên có số thành viên giới hạn (4000 người) để tiếng nói của mỗi cá nhân được lắng nghe bởi cả cộng đồng.


Chi tiết...
Thành phố sinh thái Thiên Tân – TQ

Được thiết kế bởi Tập đoàn quy hoạch đô thị Surbana, Thành phố sinh thái Thiên Tân (Tianjin) rộng 30 km2 được thiết kế để trình làng công nghệ xanh mới nhất và phục vụ như là một kiểu mẫu cho những thành phố phát triển của Trung Quốc trong tương lai.


Chi tiết...