Họ và tên :
Địa chỉ Email :
Nội dung
    
Giá Từ :
Giá Đến :
Số người online: 40
Tổng số truy nhập: 5,453,555
Trang Chủ   Tin tức  Góc nội trợ
5 bí quyết giúp nấu chè đậu thật ngon

Hè về, chắc hẳn bạn muốn nấu cho gia đình mình những nồi chè thật ngon để giải khát. Hãy tham khảo vài bí quyết dành riêng cho các loại chè đậu dưới đây nhé!


 
1. Chọn đậu
 

Những hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu có màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn thử thấy mềm là đậu cũ.

2. Ngâm, rang trước khi nấu
 

Nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so với cách nấu thông thường. Còn nếu bạn rang đậu (khoảng 5 phút) thì khi ninh nhừ, hạt đậu vẫn còn nguyên, không bị vỡ nát.

3. Cách nấu
 

Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện.

Một cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn.

4. Rim đậu với đường
 

Khi đậu đã chín mềm, bạn nên lấy hết nước ra, giữ lại phần cái để rim với đường. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho nước đậu vào nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè cả nước và cái đều thấm ngọt. Trung bình khoảng 1kg đậu thì dùng 600g đường để rim là vừa.

5. Để chè sánh và thơm
 

Muốn chè sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm bột vani hay lá dứa vào. Đảm bảo nồi chè đậu của bạn sẽ rất thơm ngon.


 
beppro.vn (Theo Afamily)
Các tin khác
Yêu cầu thiết kế nội thất, thiết bị nhà bếp
Họ và Tên
 
Số điện thoại
 
Địa chỉ Email
   
Nội dung